Cách Làm Heo Ngâm Nước Mắm SIÊU NGON, GIÒN Chuẩn Vị Miền Trung

Dịp tết mỗi năm là dịp gia đình, người thân sum vầy. Có những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết như thịt gà luộc, thịt đông, thịt kho nước mắm, heo ngâm nước mắm, củ cải ngâm nước mắm giòn ngon, da heo ngâm, lạp xưởng chiên,… vô vàng món ngon hấp dẫn.

Bạn đang quan tâm công thức món heo ngâm nước mắm da giòn chuẩn vị miền Trung, vị đậm đà từ nước mắm, thơm cay ăn cùng cơm đặc trưng ngày tết? Cùng Khải Hoàn vào bếp chế biến món ngon đãi gia đình ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn nguyên liệu tươi, sạch làm món heo ngâm nước mắm ngon

Cách chọn thịt ba rọi heo tươi mới

Thịt ba chỉ là một trong những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon như luộc, kho, chiên,… Để có được những món ăn ngon từ thịt ba chỉ, bạn cần lựa chọn được miếng thịt ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn thịt ba chỉ ngon:

Cách chọn thịt lợn mới mổ, tươi ngon Cách chọn thịt lợn mới mổ, tươi ngon

Xem thêm: 10 công thức làm nước chấm ốc đơn giản đà ai cũng thích

Nước mắm truyền thống cho món ăn thêm tròn vị

Nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nước mắm truyền thống là niềm tự hào của nền ẩm thực Việt Nam, có độ đạm nước mắm cao giúp món ăn thêm tròn vị, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Khi chọn nước mắm làm món heo ngâm nước mắm bạn lưu ý chọn những loại nước mắm có độ đạm cao, vị mặn cũng đậm hơn một chút sẽ tạo ra vị đậm đà cho món thịt ngâm chuẩn vị miền Trung.

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn lựa nước mắm ngon chính là chọn nước mắm nhĩ cần được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, phương pháp sản xuất truyền thống và thời gian ủ chượp lâu dài. Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất từ cá cơm tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vùng biển Phú Quốc. Cá được muối theo phương pháp truyền thống, ủ chượp trong thùng gỗ tuyết sương trong thời gian từ 12-15 tháng. Nhờ đó, nước mắm Khải Hoàn có hương vị thơm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt và độ đạm cao.

Xem thêm: Nước mắm nhĩ là gì? Nước mắm nhĩ hay nước mắm cốt nhĩ mới đúng?

Nước mắm truyền thống có độ đạm cao được sử dụng để làm gia vị cho nhiều món ăn. Từ món ăn truyền thống như kho, luộc, hấp,… đến món ăn hiện đại như salad, sushi,… Nước mắm truyền thống là người bạn giúp món ăn thêm tròn vị, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Hàm lượng axit amin trong nước mắm là bao nhiêu?

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm giòn, ngon chuẩn vị miền Trung

Heo ngâm nước mắm món ngon ngày Tết được yêu thích ở các tỉnh miền Trung. Thịt heo thấm vị đậm đà, hài hòa vị mặn ngọt cay ăn cùng cơm trắng, rau sống siêu ngon.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc thịt

Xem thêm: 6 Công thức nước chấm gà luộc cho bữa tiệc thêm tròn vị

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm thịt

Xem thêm: 4 cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, siêu đưa cơm

Lưu ý giúp món thịt heo ngâm luôn ngon

Thịt heo ngâm nước mắm có thể nấu, bảo quản dùng trong thời gian dài. Bạn cần nắm một số mẹo hay để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cũng như ngâm thịt heo ngon, dùng được lâu.

Xem thêm: 5 Cách làm nước mắm chua ngọt “chấm” cả thế giới

Ngoài ra, với công thức trên bạn có thể áp dụng với tai heo, đuôi heo, ba rọi,… tùy thích. Hãy dùng nước mắm độ đạm cao cho thịt thấm vị. Đặc biệt, món này phải ngâm với ớt xanh có vị thơm cay mới chuẩn bị miền Trung.

Lời kết

Xem thêm: Tham quan 3 nhà thùng nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhất

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống - Khoa Học - Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/thit-heo-ngam-nuoc-mam-mien-trung-a69358.html