Cơm cháy là một món ăn vặt quen thuộc và đã trở thành món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ cả trẻ và già. Và đối với Khải Hoàn, đây cũng là một món ăn vô cùng ngon miệng và dễ làm nhưng hương vị thì lại vô cùng ấn tượng vì vậy hôm nay Khải Hoàn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm cháy nước mắm!
Xem thêm công thức món ngon:
- Cách Làm Kiệu Ngâm Nước Mắm Giòn, Chuẩn Vị Truyền Thống
- Khô Cá Lóc Chiên Nước Mắm Đặc Sản Miền Tây, Vừa Ăn, Không Bị Khô
- 3 Cách Làm Hột Vịt Kho Nước Mắm Cho Bữa Cơm Ngon, Lạ Miệng
Thành phần chính của cơm cháy là gạo nếp hoặc gạo lứt. Sau khi được phơi khô sẽ được chiên qua dầu và sẽ được kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Chẳng hạn như chà bông, thịt kho quẹt, khô gà,… để tăng thêm hương vị. Và điều này dẫn đến mỗi cách chế biến khác nhau thì lượng calo trong món cơm cháy chiên nước mắm sẽ khác nhau. Dưới đây là những số liệu tương đối về lượng calo có trong món cơm cháy:
Phân loại cơm cháy(100g)
Hàm lượng caloCơm cháy không500 kcalCơm cháy khô gà495 kcalCơm cháy kho quẹt400 kcalCơm cháy mỡ hành370 kcalCơm cháy chà bông531 kcalCơm cháy gạo lứt 477 kcalCơm cháy chiên mắm370 kcalTừ số liệu trên, ta có thấy rằng chỉ trong 100g đã chưa 400-500 kcl. Do vậy, nếu bạn có các bệnh như béo phì hay tiểu đường thì nên hạn chế ăn cơm cháy. Ngoài ra, ăn cháy sẽ làm nóng cơ thể nên những bạn dễ bị nóng trong người hay dễ nổi mụn cũng nên ăn ít cơm cháy.
Nước Mắm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nước Mắm Có Tăng Cân Không?
Nước mắm có hạn sử dụng không? Mở nắp chai ra thì để nước mắm truyền thống được bao lâu?
Chuẩn bị cơm nguội sau đó bỏ cơm một lượng vừa túi nilon, sau đó dùng cây cán hoặc chai thủy tinh và cán cho cơm dẹt và dính lại với nhau.
Làm cơm cháy chảo dầu:
4 cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, siêu đưa cơm
Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu:
Răng Mực Chiên Nước Mắm: Nguyên Liệu, Cách Làm Tại Nhà
Cho 100gr đường, 5gr bột ngọt, 5gr muối, 30ml nước mắm Khải Hoàn 40 độ,1 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột và 100ml nước lọc vô tô quậy cho tan gia vị. Nếu bạn muốn ăn cay nhiều hay ngọt nhiều thì hãy điều chỉnh nước sốt theo vị cho chuẩn vị bạn muốn nhé.
Bật mí 4 cách pha nước mắm sánh đặc ăn cùng vô vàn món ngon
Cho vô chảo 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm rồi đổ tô hỗn hợp trên vào và nấu cho sôi rồi hạ lửa vừa nấu thêm 6‐7 phút nửa là tắt bếp.
Mỡ hành cắt nhỏ sau đó nấu sôi dầu và đổ vào mỡ hành. Bạn có thể thêm một ít hạt nêm để thêm phần đậm đà cho phần mỡ hành.
Tiếp theo, lấy miếng cơm cháy quét sốt mắm và mỡ hành lên.
Bây giờ, bạn đã có cho mình một dĩa cơm cháy nước mắm mỡ hành thơm ngon, hãy chia sẻ cùng bạn bè và gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng những người yêu thương nhâm nhi món ăn cuốn miệng này.
Sụn gà chiên nước mắm đậm đà tại nhà ăn là ghiền
3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Tai Heo, Bì Cuốn
Thực hiện các bước: Cán cơm - Chiên cơm như trên
Bước làm sốt mắm ớt:
Cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau đây:
Cuối cùng, thêm vào 30ml nước lọc và đun nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại, sau đó tắt bếp.
Cuối cùng, phết hỗn hợp vừa nấu trên sau khi tắt bếp lên chà bông, thế là bạn đã có một món cơm cháy vô cùng ngon miệng.
Da Heo Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Cách nhận biết nước mắm ngon, chất lượng qua 3 tiêu chí cơ bản
Bước 1: Ép cơm, phơi nắng và chiên cơm
3 Cách Làm Hột Vịt Kho Nước Mắm Cho Bữa Cơm Ngon, Lạ Miệng
Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
Bước 2: Làm mắm ớt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen
Bước 3: Cho nhân lên cơm
Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.
Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.
Cá Hồi Chiên Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà Với 3 Công Thức Đơn Giản
Cách Làm Heo Ngâm Nước Mắm SIÊU NGON, GIÒN Chuẩn Vị Miền Trung
Đậu Hũ Chiên Nước Mắm NGON, GIÒN RỤM Ăn Siêu Cuốn!
Cơm cháy giòn rụm, kết hợp với nồi mắm kho quẹt cay nồng từ tiêu và ớt, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải qua hương vị béo ngậy của tóp mỡ chiên giòn, hòa quyện với vị ngọt của tôm khô và vị cay nồng từ nước mắm, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn không thể quên. Được chắc chắn, món ăn này sẽ làm cho bạn ghi nhớ mãi chỉ sau một lần thưởng thức.
Cách làm trứng rim nước mắm thơm ngon đậm đà “hao cơm”
Cơm cháy là một món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cơm cháy rất dễ bị ôi thiu, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm. Để bảo quản cơm cháy lâu hư, không hôi dầu, bạn có thể áp dụng một số cách sau:
Nước mắm có hạn sử dụng không? Mở nắp chai ra thì để nước mắm truyền thống được bao lâu?
Bạn có biết nước mắm độ đạm bao nhiêu là tốt?
Với những cách bảo quản trên, bạn có thể yên tâm thưởng thức món cơm cháy thơm ngon mà không lo cơm bị ôi thiu.
Giải đáp: Ăn nước mắm nhiều có tốt không & những lưu ý dành cho người bệnh khi sử dụng nước mắm
Địa Chỉ Mua Nước Mắm Khải Hoàn, Chi Nhánh Chính Hãng, Uy Tín
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống - Khoa Học - Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm xây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự
Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam-a74039.html