Tháp sườn cay, một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan gây thương nhớ cho khách du lịch bởi hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng và cách trình bày độc đáo. Món ăn này được bày bán ở hầu hết tất cả các nhà hàng tại Thái lan với giá thành rẻ, chỉ giao động trong khoảng từ. Nếu bạn là một tín đồ của món tháp sườn cay, thì hãy cùng Top Ten Travel tìm hiểu về bí quyết đặc trưng để làm nên một món tháp sườn chuẩn vị Thái Lan ngay sau đây nhé!
Tháp sườn cay Thái Lan có kích thước lớn, phù hợp cho các nhóm từ 2 người trở lên cùng thưởng thức
Có nguồn gốc từ cửa hàng Diaw Maeklong tại khu chợ đêm Talad Rot Fai của Thái Lan, món tháp sườn cay được xem như là một hiện tượng ẩm thực với nguyên liệu chính là sườn heo và các loại gia vị như ớt, tỏi, đường, nước mắm,... Ban đầu, món ăn này chỉ được bày bán rải rác ở một số hàng quán nhỏ, tuy nhiên sau này sau khi thưởng thức, tất cả du khách khi đến du lịch Thái Lan đều truyền tai nhau rất nhiều về độ thơm ngon của món ăn, vì thế nên sau này tháp sườn cây trở thành một món ăn không thể thiếu trong danh sách các món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Thái Lan.
Một số các lý do khiến cho món tháp sườn cay được yêu thích vượt trội tại Thái Lan là:
Hình thức bắt mắt: Cách trình bày món ăn độc đáo, những miếng xương được xếp chồng lên nhau tựa như 1 ngọn tháp, phần bên trên rưới thêm nước sốt với màu sắc bắt mắt, tạo cảm giác thích thú cho người ăn.
Hương vị đậm đà: Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt, vị chua cay của nước sốt tạo nên một hương vị khó quên, du khách có thể sử dụng món ăn chung với các loại thức ăn kèm như: Cơm trắng, bánh mỳ, bún, mì gói, rau sống,…
Nâng cao tình cảm:Món ăn tháp sườn có kích thước khá lớn nên thông thường được dùng chung với bạn bè, gia đình, tạo không khí vui vẻ, ấm cúng.
Ngoài hương vị thơm ngon, hương vị của món tháp sườn cũng vô cùng độc đáo với sự kết hợp của các nguyên liệu
Nếu bạn sắp sửa thử sức với món tháp sườn cay Thái lan, thì hãy cùng Top Ten Travel chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu quan trọng ngay sau đây nhé.
Lưu ý: Những nguyên liệu trên phải tươi mới, đặc biệt là phần sườn heo cây phải được lựa chọn kỹ càng, bởi sườn heo chính là linh hồn của món ăn, 1 phần sườn heo ngon sau khi được ninh mềm
Các nguyên liệu món ăn phải tươi, mới tạo nên hương vị thơm ngon chuẩn vị thái Lan
Hiện nay có rất nhiều cách nấu tháp sườn cay khác nhau, việc nêm nếm món ăn cũng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người, tuy nhiên dù nấu theo cách nào Bạn cũng cần tuân thủ 5 bước cơ bản sau đây:
Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên khi bạn cần tiến hành khi nấu món sườn cay Thái lan
Phần sườn được hầm kỹ sẽ tạo nên độ mềm cho thịt
Khâu trình bày món ăn vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của người dùng
Tháp sườn là một món ăn phổ biến tại Thái Lan và đã du nhập, xuất hiện khá nhiều tại các quán ăn tại Việt Nam, việc nấu món tháp sườn cay thường được các Chị Em nội trợ tiến hành vào cuối tuần để cả nhà có thể quây quần bên nhau. Để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn, Bạn cần ghi nhớ 1 số mẹo nhỏ quan trọng như:
Món ăn sườn cay tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nấu ra được món ăn chuẩn hương vị Thái lan, hy vọng rằng với những thông tin về nguyên liệu cũng như cách thức nấu trên đây sẽ giúp Bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc nhất nhé.
Top Ten Travel
Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/thap-suon-a73652.html