Các Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon, Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Bánh mì chảo là món ăn ngon được giới trẻ yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, thịt bò mềm… đắm chìm trong nước xốt đậm đà, sánh mịn thật khó quên khi đã thưởng thức qua 1 lần. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp thử ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon qua công thức dưới đây nhé.

bánh mì chảo ngon

Bánh mì chảo là món ăn bình dân, phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng. Ảnh: Internet

Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo cũng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Nếu đã trót mê đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào bếp thử chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo đơn giản, chỉ cần vài bước làm bạn sẽ có ngay món ngon thơm như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện cùng pate và nước xốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Cách làm bánh mì chảo pate, xúc xích

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu 1 quả. Quả còn lại cắt lát tròn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát.

Khứa những đường nhỏ lên xúc xích.

cách làm bánh mì chảo

Khứa những đường nhỏ trên xúc xích để khi chín sẽ đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Làm xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều, đun cho đến khi cà chua chín nhừ rồi thêm vào 3 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 30ml nước mắm tiếp tục đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

cách làm nước xốt cà chua ngon để ăn kèm

Xốt cà chua giúp kết nối các nguyên liệu trong bánh mì chảo. Ảnh: Internet

Chế biến bánh mì chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ muỗng canh dầu ăn và 10g bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho hành tây, pate, xúc xích, đập 1 quả trứng vào, rưới xốt cà chua lên. Cuối cùng, bạn cho cà chua cắt lát, hành lá, ớt sừng cắt lát và 1 cục phô mai Bò Cười vào và đừng quên rắc một ít tiêu xay. Nên để mỗi nguyên liệu 1 góc trong chảo để món ăn đẹp mắt hơn.

sắp xếp các nguyên liệu vào mỗi góc để món ăn được đẹp mắt hơn

Sắp xếp các nguyên liệu vào 1 góc khác nhau để trông đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Các nguyên liệu hòa quyện vào nước xốt, nóng hổi thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn, chấm xốt và các nguyên liệu còn lại trong chảo.

Nước xốt đậm đà, kết hợp với xúc xích, pate, phô mai vô cùng béo thơm, hấp dẫn.

thành phẩm món bánh mì chảo cực ngon Thưởng thức cùng bánh mì sẽ càng thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số công thức làm bánh mì chảo thơm ngon khác

Bánh mì chảo bít tết

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khứa những đường xéo song song nhau trên cây xúc xích. Thịt bò rửa sạch, để ráo, khứa nhẹ 1 vài đường trên mặt để khi ướp dễ thấm gia vị hơn. Ướp thịt bò với 1 ít tiêu và muối trong 15 phút.

Cà chua, rửa sạch, cắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho vào bơ vào, đun tan chảy, đổ hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào cùng với 50ml nước, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, đun trong 4 phút cho chín nhừ. Khi đã đun đủ thời gian, bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ở hiểm cắt nhỏ, trộn đều lên, tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, đập trứng gà vào chiên ốp la. Rắc lên trứng 1 ít muối, vớt ra. Tiếp theo, cho xúc xích vào chiên vàng đều, vớt ra. Bạn cho miếng thịt bò vào áp chảo 2 mặt trong khoảng 3 - 4 phút là vớt ra.

Xếp trứng ốp la, bò, xúc xích, đầu hành vào chảo gang, tưới xốt, bắc lên bếp đun lại cho sôi và đem ra thưởng thức cùng với bánh mì, dưa leo…

bánh mì chảo bít tết

Thêm thịt bò, thêm dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát xéo. Trứng gà chiên ốp la.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm. Khi hành thơm vàng, bạn cho phần nước cá vào trước cùng với 50ml nước lọc. Đồng thời nêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi hỗn hợp cho gia vị tan, bạn cho cá vào, đun cho nước sánh lại là được.

Khi ăn, bạn múc cá ra chảo gang nhỏ, cho hành tây, hành lá, ngò rí, ớt lên trên, đun sôi lại, mang ra thưởng thức cùng bánh mì.

cách làm kết hợp với cá hộp Thay đổi khẩu vị với bánh mì chảo cá hộp. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo sườn kho

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào. Trộn đều lên, để ướp trong 30 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường đun cho đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho sườn vào cùng với 200ml nước dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, kho trong 45 phút.

Bắc chảo gang lên bếp, đập 3 quả trứng gà vào, múc sườn đã kho ở trên vào, thêm rau quế, ngò rau, hành lá vào là đã có thể thưởng thức cùng với bánh mì.

thêm sườn kho để món ăn được hấp dẫn hơn Thêm sườn kho khiến món bánh mì chảo hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

#3 công thức làm nước xốt cho bánh mì chảo

Xốt khoai tây

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó mang đi luộc chín, xay hoặc nghiền nát. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ, đun chảy, đổ khoai tây đã nghiền vào cùng với muối, tiêu, sữa tươi và một ít nước, khuấy đều lên cho đến lúc sánh sệt lại là được. Bạn cũng có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Xốt khoai tây có thể ăn kèm với xốt cà chua hay các loại xốt khác của bánh mì chảo.

nước xốt khoai tây vị bùi béo Thêm xốt khoai tây để món ăn thêm vị béo bùi. Ảnh: Internet

Xốt tiêu đen

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành, tỏi băm vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, bạn đổ tiêu vào, đảo đều, cho nước, đun sôi hỗn hợp lên. Sau đó bạn cho tất cả các gia vị: dầu hào, nước tương, sáng sáu, đường, hạt nêm, bột ngọt vào, đun trong khoảng 5 phút. Pha ½ chén nước lọc với bột năng, khuấy đều lên. Sau đó đổ bột năng vào chảo từ từ, khuấy đều hỗn hợp lên, đun thêm 2 phút nữa, tắt bếp.

Bạn có thể cho xốt tiêu đen vào chảo bánh mì tùy theo khẩu vị để thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xốt này với các nguyên liệu khác như thịt hay rau củ.

xốt tiêu đen để làm mới hương vị Thay thế xốt cà chua bằng xốt tiêu đen để làm mới hương vị. Ảnh: Internet

Xốt xíu mại

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng, ướp cùng ½ muỗng canh muối trong khoảng 15 phút sau đó vắt ráo nước.

Mỡ heo rửa sạch, cắt nhỏ cho vào cối xay cùng với thịt heo xay, gốc hành lá cắt nhỏ, bánh mì xé nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 15g hành tím, 15g tỏi, 1 lòng đỏ trứng gà, củ sắn cho thật nhuyễn. Vo hỗn hợp thành những viên tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn mang các viên thịt đi hấp cách thủy cho chín.

Cho 250ml nước lọc vào tô cùng với ½ muỗng cà phê muối, 50ml tương cà, 20ml tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho gia vị tan ra. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu màu đều. Khi dầu nóng cho 5g tỏi băm, 10g hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước gia vị ở trên vào. Thêm 20ml nước vào 5g bột năng, khuấy đều để bột hòa tan. Đổ từ từ bột năng vào chảo xốt, khuấy đều. Sau đó, bạn cho viên thịt đã hấp chín vào chảo xốt, đun thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Khi ăn bánh mì chảo, bạn có thể múc cả viên xíu mại và nước xốt vào để thưởng thức cùng.

xốt xíu mại Khi ăn, bạn có thể múc cả xốt và viên xíu mại ra thưởng thức cùng

Một số lưu ý khi chế biến

Cách làm bánh mì chảo không quá khó, bạn chỉ cần có được phần xốt thơm ngon là đã có thể kết nối các hương vị lại với nhau hài hòa rồi đấy! Nếu muốn học thêm các món bánh mì khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/mi-chao-a71983.html