Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Kích Thích Vị Giác

Sườn xào chua chua, ngọt ngọt sẽ là điểm nhấn cho các bữa cơm của gia đình bạn. Thế nhưng, để làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị thì không hề dễ dàng. Cách làm sườn xào chua ngọt từ Hướng Nghiệp Á Âu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món siêu kích thích vị giác để làm mới bữa ăn của mình.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt sẽ là điểm nhấn cho các bữa cơm của gia đình bạn

Sườn heo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Sườn có thể chế biến đa dạng các món ăn với nhiều hương vị khác nhau. Bạn có thể kho, nướng, hầm canh… nhưng xào với các gia vị chua ngọt là cách làm mới mang đến một món ăn hoàn toàn khác biệt. Nhằm giúp bạn làm ngon món sườn xốt chua ngọt để đổi vị cho các bữa cơm, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị. Vào bếp để cùng thực hiện, bạn nhé!

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Các bước làm sườn xào chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về, bạn chặt thành khúc nhỏ vừa ăn (độ dài khoảng 3 - 4cm), rửa sạch, để ráo. Bạn có thể ngâm sườn trong nước có pha 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng chanh) trong 15 phút. Sau đó, vớt ra xả sạch lại, để ráo.

Các loại ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông dài khoảng 2 - 3cm.

Cà chua, dưa leo, hành tây, thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm sườn xào

Sơ chế các nguyên liệu trước khi đi vào các bước chế biến. Ảnh: Internet

Cách ướp sườn xào chua ngọt

Bạn ướp sườn cùng 5g muối, 10g bột ngọt, 15g đường cát, 20g bột năng, 30g dầu ăn trộn đều để trong 30 phút cho thấm gia vị.

ướp sườn với gia vị

Ướp sườn với các gia vị trong 30 phút

Cách làm xốt sườn xào chua ngọt

Bạn có thể tham khảo cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt như sau: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào chảo 200g đường phèn, 200g tương cà, 40g xốt OK, 220g giấm táo, 200g nước lọc trộn đều và đun sôi lên cho tan gia vị, tắt bếp.

Nấu tan các loại gia vị

Nấu tan các loại gia vị

Chiên sườn

Bạn trộn bột chiên giòn và bột gạo vào dĩa hòa cùng khoảng 1 chén nước lọc cho tan ra. Sau đó lần lượt nhúng sườn qua hỗn hợp bột.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và lần lượt gắp từng miếng sườn đã nhúng bột vào chiên cho vàng đều các mặt.

Chiên sườn

Nhúng sườn qua bột và chiên vàng

Cách xào sườn xào chua ngọt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g dầu ăn đun nóng lên, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho tất cả các loại ớt chuông, cà chua, dưa leo, thơm, hành tây vào trộn đều lên và cho vào chảo 120g xốt xào chua ngọt đã làm ở trên. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 muỗng canh bột năng đã pha loãng vào, trộn đều lên. Cuối cùng, bạn cho sườn vào trộn đều để sườn thấm gia vị, đun khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.

Xào rau củ với sườn

Xào rau củ và sườn cùng xốt chua ngọt

Trình bày và thưởng thức

Cho sườn xào chua ngọt ra dĩa, rắc lên trên ít tiêu xay và ngò rí. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với trắng và thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết để có món sườn xào chua ngọt ngon

Cách làm sườn rang chua ngọt kiểu miền Bắc

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn ram chua ngọt ngon

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành bóc vỏ, giã nát và vắt lấy nước cốt để riêng, xác để riêng.

Sườn chặt thành miếng dài khoảng 5 - 6cm, rửa sạch và để ráo. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho vào ½ muỗng canh muối rồi cho sườn vào nồi chần trong khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn. Tiếp theo, bạn đổ sườn ra rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo.

Sơ chế sườn để bỏ chất bẩn

Sơ chế sườn để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Ảnh: Internet

Cách ướp sườn xào chua ngọt

Cho sườn vào âu và ướp cùng với các gia vị làm sườn xào chua ngọt sau: 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước hành, 2 muỗng canh nước tỏi trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị trong 5 - 10 phút.

ướp sườn cùng các loại gia vị

Ướp sườn cùng các loại gia vị. Ảnh: Internet

Công thức pha nước xốt sườn xào chua ngọt

Cho 90g đường, 90g giấm, 80g nước mắm vào tô lớn, khuấy đều cho đường tan ra.

Pha nước sốt chua ngọt

Pha nước xốt chua ngọt gồm đường, giấm và mắm. Ảnh: Internet

Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lần lượt cho sườn vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt.

Chiên sườn cho vàng đều

Chiên sườn cho vàng đều các mặt. Ảnh: Internet

Xào sườn cùng xốt chua ngọt

Sau khi đã vớt sườn ra, bạn cho xác hành, tỏi vào chảo phi thơm, vàng, đổ ra lọc lấy xác.

Đổ sườn, nước ướp sườn cùng với nước xốt vào chảo đun cho đến khi nước xốt sánh lại, tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho hành tỏi phi lên trên là đã thưởng thức được rồi đấy!

Xào sườn cùng sốt chua ngọt

Xào cho đến khi xốt sánh lại là được. Ảnh: Internet

Cách chọn sườn ngon

Cách chọn sườn non

Sườn non thích hợp để xào chua ngọt. Ảnh: Internet

Công thức làm sườn xào chua ngọt không quá khó, ai cùng có thể làm thành công tại bếp ăn của mình. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện món sườn xào chua ngọt đậm đà này để đổi vị cho cả nhà. Hướng Nghiệp Á Âu tin chắc rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích món ăn hấp dẫn này.

Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/lam-suon-xao-chua-ngot-ngon-a67827.html