Ắt hẳn một khi đã là “tín đồ” cuồng trà sữa thì trân châu đường đen đã quá đỗi quen thuộc với bạn. Loại topping này có thành phần chính từ bột năng, nước, một số thành phần khác và tạo màu đen từ bột cacao hoặc màu caramel. Tùy theo lựa chọn và số lượng phục vụ tại quán mà bạn có thể dùng trân châu đóng gói hoặc tự làm. Dưới đây là cách nấu trân châu đường đen dai ngon và có thể bám lâu trên thành ly tạo nên một ly sữa tươi trân châu đường đen ngon miệng bắt mắt.
200gr bột năng (có thể thay thế bằng 200gr bột làm trân châu Vua An Toàn) 35gr bột gạo nếp 150gr đường đen 5 thìa cà phê bột ca cao >> Xem thêm: BỘ 3 SIRO DÂU, SIRO ĐÀO, SIRO VẢI PHA CHẾ NGON KHÔNG THỂ THIẾU CHO QUÁN
Bước 1: Nhào bột Làm nước đường đen: đun sôi 300ml nước rồi cho 50g đường đen và 5 thìa cà phê ca cao vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp. Trộn bột gạo và bột năng vào tô, cho nước đường đen vừa nấu vào từ từ và trộn đều. Khi hỗn hợp nguội bớt, nhồi bột đến khi dẻo mịn và không còn dính tay. Bước 2: Luộc trân châu Nặn trân châu thành các viên tròn nhỏ đều nhau. Sau đó đun sôi 2l nước. Đổ từ từ trân châu vào và đun sôi 40 phút (khuấy đều để tránh dính đáy nồi) Khi chín trân châu sẽ nổi lên mặt nước, tắt bếp và vớt ra thau đá, ngâm khoảng 15 phút giúp trân châu dẻo dai. Bước 3: Làm trân châu đường đen Nấu 100gr đường đen với 250ml nước, cho phần trân châu vừa ngâm đá vào trộn đều Hòa tan 9gr bột năng với 30ml nước, đổ vào nồi trân châu đường đen rồi khuấy đều trong 3 phút là hoàn thành Thực chất trân châu đường đen khá dễ làm, nếu có thời gian bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, nhưng nếu muốn trân châu làm ra đạt chất lượng đồng đều và có số lượng lớn phục vụ khách hàng, bạn có thể sử dụng trân châu đóng gói. Ngoài ra tại Vua An Toàn chúng tôi có nhập khẩu dòng máy làm trân châu TỰ ĐỘNG DASIN nhập khẩu từ Đài Loan. Chỉ cần cho bột vào máy sẽ giúp bạn hoàn thành 100% các công đoạn còn lại. Máy phù hợp sản xuất thương mại nhỏ, thiết kế gọn gàng và dễ vệ sinh. >> Xem thêm: MÁY LÀM TRÂN CHÂU TỰ ĐỘNG DASIN
Máy làm trân châu tự động Dasin
Mách nhỏ với bạn bí quyết nấu thành công phần trân châu bám lâu trên ly giúp trang trí đẹp mắt chính là khâu thêm bột năng pha loãng vào hỗn hợp trân châu đường đen. Chúc quý độc giả thành công.
Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/cach-nau-duong-den-tran-chau-a67500.html