Nếu bạn đã quen thuộc với món thịt bò xào lá lốt thì hôm nay hãy thử ngay cách làm món thịt trâu xào lá lốt thơm ngon, lạ miệng nhé! Thịt trâu mềm ngọt kết hợp cùng với lá lốt thơm lừng, ăn với cơm nóng rất ngon.
Món trâu xào lá lốt ngon miệng, dinh dưỡng, phù hợp cho những bữa cơm hằng ngày (Ảnh: Internet)
Thịt trâu có vị ngọt, cung cấp nhiều protein, chất béo và các vitamin tốt cho cơ thể. Vì thế, các món ăn từ thịt trâu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp, khám phá ngay cách làm món thịt trâu xào lá lốt siêu mềm, thơm nức mũi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Tuy không phổ biến như thịt bò nhưng thịt trâu cũng rất thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thịt trâu thuộc nhóm thịt đỏ, ít mỡ và nhiều chất sắc hơn so với thịt bò. Vì thế, nếu xét về mặt sức khỏe, thịt trâu có phần nổi trội hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 85g thịt trâu có chứa 160 calo, 5g tổng chất béo, 2g chất béo bão hòa, 26g protein và 49mg cholesterol. Bên cạnh đó, thịt trâu còn có nhiều canxi, phốt pho, các loại vitamin B1, B2, B6…
Bổ sung thịt trâu vào chế độ ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cơ, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, bổ máu, hỗ trợ trí não… Tuy nhiên, thịt trâu cũng dễ gây dị ứng với một số người. Vì thế, những ai có cơ địa dị ứng với thịt đỏ hay các loại thực phẩm khác cần cân nhắc trước khi sử dụng các món ăn được chế biến từ thịt trâu.
Nguyên liệu chính làm món thịt trâu xào lá lốt (Ảnh: Internet)
Thịt trâu mua về, bạn hãy ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Thái thịt trâu thành từng lát mỏng, to bản.
Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thái thịt trâu thành lát mỏng, sơ chế tỏi và lá lốt (Ảnh: Internet)
Cho thịt trâu đã thái mỏng ra tô, nêm vào ½ phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu xay. Trộn đều và để cho thịt trâu ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Ướp thịt trâu với các loại gia vị cho đậm đà (Ảnh: Internet)
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Kế đến, cho thịt trâu đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn.
Khi thịt trâu đã hơi tái, bạn hãy cho lá lốt vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho thịt trâu xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên là hoàn thành.
Xào thịt trâu lá lốt (Ảnh: Internet)
Món thịt trâu xào lá lốt nóng hổi, tỏa mùi hương thơm lừng từ tỏi phi, lá lốt. Từng miếng thịt trâu được xào vừa chín nên không bị bở hay quá dai cứng, giữ được vị ngọt tự nhiên. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thơm mùi dầu hào và tiêu xay. Lá lốt giúp món ăn tăng thêm hương vị, thơm ngon hấp dẫn.
Món thịt trâu xào rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình, ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bạn hãy chuẩn bị thêm một chén nước tương để thưởng thức cùng món ăn nhé! Có thể thêm vài lát ớt tươi vào chén nước chấm để tăng thêm hương vị cho món thịt trâu xào.
Thịt trâu mềm ngọt, lá lốt thơm, dậy vị đang chờ bạn thưởng thức (Ảnh: Internet)
Xem thêm các món ngon khác xào lá lốt ngay đây:
→ Cách Làm Măng Xào Lá Lốt Giòn Ngon
→ Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà
→ Cách Làm Chạch Chiên Cuốn Lá Lốt
Để có thể chế biến được một món thịt trâu xào lá lốt mềm ngon, chuẩn vị, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
Chọn nguyên liệu tươi ngon, sơ chế cẩn thận để món thịt trâu xào được tròn vị, không bị tanh (Ảnh: Internet)
Thịt trâu có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng không thua gì thịt bò hay thịt heo. Ngoài món trâu xào lá lốt, bạn hãy tham khảo những món xào từ thịt trâu dưới đây để thêm vào thực đơn hằng ngày nhé!
Các món ăn từ thịt trâu đều rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Cách làm món thịt trâu xào lá lốt thật đơn giản, nhanh gọn, ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu làm món ăn ngon này cũng rất dễ tìm. Hy vọng, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một gợi ý hay cho thực đơn hằng ngày của gia đình. Bạn hãy lưu ngay công thức làm món trâu xào với lá lốt trên đây để có thể trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/cach-lam-thit-trau-xao-la-lot-a66797.html