Bật mí cách nấu xôi thập cẩm đủ vị thơm ngon, ăn cực thích

Những hạt nếp bóng tròn, dẻo dẻo nóng hôi hổi cùng những topping ăn kèm đơn giản kết hợp với nhau cho ra món xôi thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Cùng VinID khám phá ngay công thức cách nấu xôi thập cẩm đủ vị và giàu dinh dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món xôi thập cẩm
Nguyên liệu cho món xôi thập cẩm

Cách chọn loại nếp ngon, không nhão

2. Các bước nấu xôi thập cẩm thơm ngon

Bước 1: Nấu xôi trắng

Lưu ý: Trong lúc hấp, khoảng 7 - 10 phút thì mở nắp nồi, dùng đũa xới nếp và lau khô nắp nồi, như thế nếp sẽ không bị đọng nước, nhão và ngon hơn.

Các bước nấu xôi
Các bước nấu xôi

Bước 2: Chuẩn bị ruốc tôm

Lưu ý: Lượng gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình.

Rang đều tay trên lửa nhỏ để tôm khô không bị cháy
Rang đều tay trên lửa nhỏ để tôm khô không bị cháy

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

Các nguyên liệu ăn kèm phải có trong món xôi thập cẩm
Các nguyên liệu ăn kèm phải có trong món xôi thập cẩm

3. Thành phẩm

Cho xôi trắng vừa nấu ra đĩa, cho các nguyên liệu ăn kèm: ruốc tôm, lạp xưởng cắt lát, trứng cút, chả lụa cắt nhỏ lên trên bề mặt xôi. Rắc thêm chà bông heo hoặc gà (lưu ý chà bông có vị mặn nên chỉ cho lượng vừa đủ), hành phí và ngò rí (nếu có) là đã có món xôi thập cẩm nóng hổi, hấp dẫn.

Thành phẩm xôi thập cẩm ai nhìn cũng phải thèm
Thành phẩm xôi thập cẩm ai nhìn cũng phải thèm

Với cách nấu xôi thập cẩm vừa chia sẻ, VinID chúc các bạn thành công chế biến món ăn sáng hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng mà tiện lợi cho gia đình đổi vị nhé. Đừng quên chọn mua nguyên liệu tại siêu thị VinMart, VinMart+ hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID để món ăn thêm chất lượng và an toàn thực phẩm nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách nấu canh nấm kim châm ngon <<<

Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/cach-nau-xoi-ga-thap-cam-a66751.html