Cách làm gà rán cay sốt phô mai Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản!

Gà rán cay sốt phô mai là một lựa chọn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai và hương thơm của gà sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy để Bonchon chia sẻ công thức làm gà rán cay sốt phô mai siêu đơn giản dưới đây để giúp bạn vào bếp trổ tài nhé!

Cách làm gà rán cay sốt phô mai Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản!

Món gà sốt béo ngậy khiến cả nhà thích mê.

1. Nguyên liệu để làm gà sốt phô mai

Nguyên liệu để làm món gà sốt phô mai "chuẩn" vị Bonchon gồm có:

Cách làm gà rán cay sốt phô mai Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà trước khi chế biến.

Lưu ý: bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian cũng như giúp món ăn được thơm ngon, chuẩn vị nhất.

2. Cách chế biến gà rán cay sốt phô mai tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm gà rán cay sốt phô mai Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản!

Thịt gà thái thành miếng vừa ăn trước khi ướp.

Cách làm

• Bước 1:- Bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.- Cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.Nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.

• Bước 2:- Đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 - 20ml dầu ăn vào.- Tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.

Cách làm gà rán cay sốt phô mai Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản!

Bạn chiên phồng bánh gạo và trút ra giấy để thấm bớt dầu

• Bước 3:- Cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. Khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.- Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. Tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.

• Bước 4:- Trong thời gian đun gà trên bếp bạn bật lò nướng và để nhiệt độ ở mức vừa phải. - Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.- Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

Lưu ý: thời gian chờ phô mai sôi chỉ mất vài phút do đó bạn nên chú ý để tránh làm phô mai trào ra hoặc bị cháy sém mất nhé! Bạn có thể hẹn giờ để biết thời gian chính xác hơn. Đậm đà, béo ngậy hương vị gà và phô mai

• Bước 5: Lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.Một đĩa gà sốt phô mai thơm ngon, đúng vị nhất là khi phần thịt thơm lừng, thấm đều gia vị, phô mai béo ngậy vô cùng tuyệt vời. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được cả vị cay, ngọt, mằn mặn trong từng miếng gà. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho những "tín đồ" gà không thể cưỡng lại ngay lần đầu thưởng thức.

Mách nhỏ bạn là với những nguyên liệu trên, bạn còn có thể làm được món gà rán cay sốt phô mai hấp dẫn. Hãy thử chế biến để bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.

Gà sốt phô mai là món ăn cực đơn giản, ai cũng có thể vào bếp và tự tay chế biến. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các chị em có thể nấu món ngon này một cách thật dễ dàng.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn trải nghiệm gà rán chuẩn từ các đầu bếp của Bonchon Chicken, hãy cùng bạn bè, người thân ghé thăm các nhà hàng của Bonchon tại TP. HCM và Hà Nội ngay nhé!

Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức

Link nội dung: https://loptienganh.edu.vn/ga-cay-phomai-a66014.html