khoa-luyen-thi-IELTS-tong-quat
khoa-luyen-thi-IELTS-tong-quat

Bạn đã nghe rất nhiều người nói về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS với mức độ phổ biến và độ tin cậy cao. Bạn đang có dự định học IELTS, chọn lựa khóa học phù hợp với mình. Nhưng điều đầu tiên chúng ta cần hiểu cụ thể IELTS là gì và những hướng dẫn cơ bản nhất về IELTS.
IELTS là gì?
Mỗi năm, có khoảng 2 triệu thí sinh luyện thi IELTS, điều này làm cho IELTS trở thành kì thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh lớn nhất thế giới. Đa số người tham gia có độ tuổi từ 16 trở lên, ở những nước mà Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. Họ học với mục đích du học, làm việc tại các Doanh nghiệp nước ngoài. Hiện nay ở Việt Nam, rất nhiều Doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng cũng đòi hỏi nhân viên của mình phải có chứng chỉ IELTS.
IELTS chia làm 2 phần dựa vào mục đích học : Academic (học thuật) và General Training (tổng quát) . Nếu bạn muốn đi du học tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ cần có bằng Academic IELTS.
IELTS được công nhận như thế nào ?
IELTS được công nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm hơn 2.000 trường đại học ở Mỹ, và nhiều hơn ở Anh và Ireland , Canada, Australia, New Zealand và Nam Phi , cũng như nhiều tổ chức toàn cầu trên toàn thế giới.
Khi có dự định du học, bạn cần liên hệ với trường đại học mà bạn đang nhắm tới để tìm hiểu xem họ có chấp thuận bằng IELTS hay không. IELTS không có đậu và rớt, nên bạn cũng cần biết rõ yêu cầu về trình độ IELTS họ mong muốn ở đầu vào.
Bạn sẽ thi IELTS ở đâu và khi nào ?
Bài thi IELTS được tổ chức tại hơn 500 địa điểm ở 125 quốc gia. Kì thi IELTS được tổ chức 4 lần/tháng. Các bạn cần liên hệ với trung tâm gần mình nhất để tìm hiểu về kì thi IELTS tiếp theo và đăng kí tai website của Hội Đồng Anh hoặc tại Trung Tâm Luyện Thi IELTS sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Xem thêm địa điểm thi IELTS.
Lệ Phí Thi IELTS?
Lệ phí thi IELTS khác nhau ở mỗi quốc gia và tại các trung tâm khác nhau. Hiện nay ở VN, thi IELTS tại Bristish Coucil hoặc IDP sẽ khoảng 4,5 triệu VND
Bạn có thể tham gia bao nhiêu kì thi IELTS?
Bạn có thể tham gia bao nhiêu lần thùy thích. Nhưng trên thực tế, điều này không quan trọng bằng việc bạn hãy chuẩn bị kĩ cho kì thi.
Bằng IELTS có giá trị trong bao lâu ?
Điểm IELTS của bạn chỉ có giá trị 2 năm, sau đó bằng không còn phản ánh chính xác trình độ Tiếng Anh của bạn. Nếu bạn tham gia 2 lần hoặc nhiều hơn trong 2 năm, thì điểm thi gần nhất sẽ là điểm hợp lệ.
Bạn nhận kết quả kì thi IELTS ở đâu ?
Kết quả kì thi IELTS sẽ có trong vòng 13 ngày sau khi bạn dự thi. Tại một số trung tâm , bạn có thể nhận điểm trực tiếp bằng văn bản; 1 số trung tâm khác sẽ gửi thư qua đường bưu điện. Kết quả bài thi không được phép chuyển qua email hay điện thoại.
Ưu điểm của bằng IELTS
– Đây là bằng Tiếng Anh được thực hiện rộng rãi.
– Được chấp nhận bởi nhiều tổ chức trên toàn thế giới .
– Được áp dụng rộng rãi, không riêng gì mục đích học tập như TOEFL hay PTE.
– Tập trung vào 4 kĩ năng cơ bản nghe nói đọc viết một cách toàn diện. Bải kiểm tra được đánh giá từ vựng cần thiết trong mà bạn sẽ gặp phải trong khi sống làm việc và học tập ở nước ngoài.
– Chỉ mất 5 phút để đăng kí thi IELTS
– Mỗi tháng có nhiều đợt thi.
Hạn chế của IELTS
– Không như nhiều địa điểm thi như TOEFL, nhưng hơn PTE.
– Kết quả sau 13 ngày, nên bạn phải tham gia trước ngày bạn cần bằng để nộp.
– Cách chấm điểm không rõ ràng và chi tiết như TOEFL hoặc PTE. Các bạn có thể xem thêm cách tính điểm tại Cấu trúc bài thi IELTS. IELTS chú trọng đánh giá tổng quát hơn là chi tiết từng kĩ năng.
– Bài thi đòi hỏi bạn phải ôn luyện và chuẩn bị kĩ. Vì vậy cần xác định được trình độ hiện tại và có kế hoạch rõ ràng để ôn luyện trước ngày thi vài tháng.

khóa học tiếng Anh cơ bản >>>>>>>

Khóa học tiếng Anh giao tiếp >>>>>..

Leave a Reply

học tiếng anh

Đóng