tu-hoc-tieng-anh-tai-nha

1. Học phát âm tiếng anh ngay từ trong lúc tra từ điển
Mọi người thường có thói quen tra từ điển để biết nghĩa, cách sử dụng từ mà không luyện phát âm tiếng anh từ hoặc tự đọc từ đó theo suy nghĩ mà không nghe phát âm chuẩn của từ điển online. Đây chính là nguyên nhân khiến kỹ năng ngữ âm của bạn kém, thậm chí bạn không thể phát âm từ. Do vậy, trong lúc tra từ điển nâng cao từ vựng, bạn hãy luyện cả phát âm từ; điều này sẽ giúp cho kỹ năng của bạn được cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn với giọng tiếng Anh chuẩn khi giao tiếp.
2. Sử dụng gương
Mấu chốt của việc phát âm tiếng anh đúng chính là cách chúng ta đặt khẩu hình miệng, có những âm chỉ cần đặt khẩu hình môi hoặc chỉ lưỡi đúng là đã đọc đúng âm rồi. Hãy sử dụng gương để so sánh khẩu hình miệng của mình với người bản ngữ, có những âm mình chỉ nhìn và bắt chước theo cứ nghĩ là đúng, nhưng khi sử dụng gương thì thấy chưa chắc đã chính xác đâu nhé!
3. Học trọng âm
Từ nào trong tiếng Anh cũng có trọng âm hoặc ngữ điệu riêng. Trọng âm của từ rất quan trọng vì trên thực tế nếu bạn nói sai trọng âm của từ tức là bạn đã phát âm tiếng anh sai từ đó, dẫn đến việc người nghe không hiểu hoặc hiểu sai những gì bạn nói.
4. Nói thật to khi luyện âm
Khi học phát âm tiếng anh bạn cần phát âm thật to, mở miệng thật to, thoải mái hết cỡ để mình có thể nghe chính xác âm đó, nhận biết được lỗi sai để sửa, vừa có thể luyện giọng nói to hơn. Nếu có thể, người khác có thể nghe rõ ràng và sửa cho bạn.
5. Xem phim, nghe nhạc, hát các bài hát tiếng Anh
Việc thường xuyên xem phim trên các kênh truyền hình Mỹ sẽ giúp bạn cảm nhận và dần quen với phát âm và ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ. Thông qua phim, bạn “vô tình” học tiếng anh từ “giáo viên chuẩn”, từ đó giúp bạn có giọng nói hay hơn hẳn. Hãy chọn cho mình những bộ phim hay bằng tiếng Anh để vừa xem vừa giải trí. Hơn nữa, bạn sẽ học được một số mẫu câu được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày vô cùng thú vị – điều mà bạn có thể không bao giờ được học qua sách vở. Khi xem đừng quên bắt chước theo người ta, dù ít, dù nhiều cũng cứ bắt chước.

6. Luyện nói tiếng anh hàng ngày
Điểm quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là luyện tập thật nhiều. Để học hiệu quả, khi nghe nghe thật nhiều, bắt chước thật nhiều.
Để có thể phát âm chuẩn mọi âm, từ trong tiếng Anh; bạn cần nỗ lực rất nhiều, cần luyện phát âm tiếng anh đều đặn hằng ngày. Với mỗi từ, câu, bạn cần phát âm chuẩn, sau đó đọc lại nhiều lần; bằng cách này không những khả năng phát âm của bạn được cải thiện, mà kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng cao. Bạn sẽ có được sự tự nhiên khi nói tiếng Anh.
Hãy luyện nói ít 15 phút mỗi ngày nhé.
7. Nếu có thể, hãy ghi âm lại giọng nói của mình
Cách tốt nhất để tự đánh giá và điều chỉnh cách phát âm là ghi lại giọng của bạn. Bởi khi nói, âm thanh bạn nghe thấy và âm thanh người khác thực sự nghe thấy sẽ khác nhau.
Nếu bạn cần tư vấn, đừng do dự, hãy liên hệ với chúng tôi:
Jellyfish Education
Tầng 1, Tòa nhà A1/D21, ngõ 11, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3 7957 382
Email: nhunglth@jellyfish-vn.com

học tiếng anh

Đóng