thi_qua_khu_don_gian

Theo Forbes, nhà tuyển dụng chỉ mất 6s để xem một CV.

Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong cả hình thức và nội dung nổi bật. Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được yêu cầu ở rất nhiều công ty. Vì vậy, để có thể có 1 CV bằng tiếng Anh thuyết phục được nhà tuyển dụng, ngoài kỹ năng chuyên môn, trình độ tiếng Anh nhất định, bạn cần phải xây dựng cấu trúc CV hợp lý, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh formal.

Bạn là sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm hoặc sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, đặc biệt là CV tiếng Anh. Hãy cùng Jellyfish tham khảo mẫu CV dưới đây và xây dựng cho mình 1 CV chất lượng nhé

1. Viết đơn giản, tránh khoe khoang nhưng vẫn phải đảm bảo chỉ ra được thành tích bản thân. Nêu ra những bằng cấp có giá trị và có liên quan đến công việc muốn ứng tuyển.

2011 – 2014: Foreign Trade University. Major: Business.

2009 – 2011: Trần Phú High School.

2. Kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn trẻ mới ra trường hơi yếu về khoản này. Vì vậy bạn nên xin tham gia thực tập vào những công ty khác nhau để làm dày thêm phần kinh nghiệm cho mình. Không nhất thiết phải liệt kê toàn bộ những công việc lớn nhỏ mà bản thân đã làm, chỉ cần lựa chọn một vài công việc có giá trị và thành tựu lớn nhất là được.

A vacation job working for a large firm of accountants. Responsibilities and achievements:

Handled incoming telephone calls to the Senior Partner from other companies and members of the public.

Typed reports on an IBM Compatible PC using the WordPerfect word-processor.

5. Hoạt động ngoại khóa

Đây là phần để nhà tuyển dụng nắm bắt cá tính và năng lực hoạt động xã hội của bạn. Có thể trình bày thêm một vài sở thích cá nhân để làm nổi bật hơn CV tiếng Anh cho người mới ra trường.

Tài liệu tham khảo:

Có thể kèm theo bằng cấp, giấy tờ có liên quan.

CV tiếng Anh cho người mới ra trường

Thời đại hội nhập cho phép chúng ta bộc lộ cá tính của mình trong CV. Một bản CV tốt không nhất thiết phải tuân theo ”khuôn vàng thước ngọc” nữa. Hãy trình bày CV của bạn ấn tượng và thu hút nhất có thể.

Leave a Reply

học tiếng anh

Đóng