phat_am_chuan_tieng_anh

Phát âm là kỹ năng thiết yếu để có thể hiểu và nói tiếng Anh tốt. Đây chính là kỹ năng đầu tiên mà bạn cần học khi học một ngôn ngữ.

PHÁT ÂM TỐT = KĨ NĂNG NGHE TỐT = KĨ NĂNG GIAO TIẾP TỐT
Nếu bạn phát âm sai, người khác không thể hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt. Đó chính là lý do vì sao bạn phải nâng cao kĩ năng phát âm tiếng Anh của mình.
Dưới đây là một số lời khuyên để hoàn thiện kĩ năng phát âm tiếng Anh chuẩn cho các bạn.

Luyện nghe thường xuyên:

Cách dễ nhất để học phát âm các từ vựng trong tiếng Anh đó là tìm mọi cơ hội để bản thân bạn được tiếp xúc với tiếng Anh của người bản địa. Hãy nghe cách họ phát âm các từ, cách nối âm và học theo. Xem các chương trình trên tivi, xem phim Anh/ Mĩ, nghe nhạc, nghe đọc sách audio hoặc thậm chí là nghe bạn bè của bạn nói tiếng Anh sẽ rất hữu ích.

Luyện tập càng nhiều càng tốt:

Hãy cố gắng đàm thoại thật nhiều, thực hiện những cuộc hội thoại dài với bạn bè của bạn bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không thể học tốt ngoại ngữ nếu chỉ nghe người khác nói mà còn phải nói và giao tiếp với người khác. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn khi phát âm một từ nào đó, bạn hãy lặp lại những từ đó nhiều lần để phát âm chính xác hơn.

Không bao giờ từ bỏ:

Đối với những người không phải người bản địa, việc học tiếng Anh là một việc không hề dễ dàng nếu như phát âm của bạn không chuẩn. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ đồng âm, điều này có thể khiến bạn hay bị nhầm lẫn. Mặc dù vậy cũng đừng từ bỏ hi vọng. Bạn sẽ gặp rất nhiều từ nghe phát âm tưởng như giống nhau, nhưng thực chất chúng vẫn được phát âm khác nhau. Thay vì chán nản, hãy cố gắng lên và tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều nguồn: giáo viên, bạn bè hay bạn có thể tự tìm hiểu trên các website, từ điển online. Việc tham gia một khóa học phát âm tiếng Anh cũng rất hữu ích.

Tập nói to:

Hãy sưu tầm một số tạp chí hay cuốn sách thật hay và tập đọc to. Càng đọc to, bạn càng nghe thấy rõ cách phát âm của mình để biết được mình sai ở chỗ nào. Một cách khác để luyện tập đó là ghi âm lại những gì bạn đọc và sau đó nghe lại. Cách này sẽ giúp bạn sửa được những lỗi sai hay lỗi phát âm chưa chuẩn.

Kiên nhẫn:

Một trog những điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ đó là giữ được tính kiên nhẫn khi học. Bạn không thể thành thạo một ngôn ngữ chỉ sau một đêm. Nếu như xác định được mục đích của bạn là hoàn thiện được khả năng phát âm, bạn sẽ phải cố gắng hết mình cho đến khi đạt được mục đích, vượt qua mọi khó khăn cản chân bạn trên con đường học tập.

Đọc và nghe cùng một lúc:

Đọc văn bản trong khi người khác đang nói là một cách học tuyệt vời để cải thiện khả năng phát âm của bạn. Bạn có hể phát âm chính xác ngay lập tức theo những gì bạn nghe được từ người đang nói, việc đọc văn bản cùn lúc sẽ giúp bạn ghi nhớ được cách phát âm những từ đó như thế nào. Có một số loại đĩa và chương trình hữu ích giúp bạn có thể vừa nghe, vừa đọc phụ đề. Các sách audio cũng rất có ích. Học theo cách này bạn sẽ nâng cao kĩ năng phát âm một cách hiệu quả.

học tiếng anh

Đóng