phat_am_chuan_bi_quyet

Hầu hết chúng chúng ta đều được học tiếng Anh từ khi còn nhỏ với lộ trình học nói bằng cách: nghe tiếng anh và từ vựng từ giáo viên Việt Nam sau đó nhắc lại. Tuy nhiên, khi đó, không ai dạy chúng ta cách phát âm tiếng Anh chuẩn, bản chất của nó chính là việc đọc đúng, hiểu đúng một ngôn ngữ, là nền tảng cho việc phát triển các kĩ năng lớn Nghe – Nói – Đọc – Viết.

PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN LÀ GÌ ?
Trình độ giao tiếp tiếng anh có thể chia thành 3 cấp độ như sau:
– Người nghe không hiểu bạn nói gì.
– Người nghe phải tập trung cao độ, phải suy luận hay nói cách khác là rất khó khăn mới nắm được ý của bạn.
– Người nghe hoàn toàn hiểu được ý của bạn một cách dễ dàng (nên lấy chuẩn mực người nghe là người bản ngữ). Khi đã đạt tới trình độ này tức là bạn đã PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN, đúng phiên âm, chuẩn trọng âm và đạt được những nhấn nhá về ngữ điệu rất rõ ràng.
TẠI SAO PHẢI LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH TRƯỚC TIÊN?
Để đánh giá khả năng nói tiếng Anh của một ai đó, người ta thường đánh giá khả năng phát âm tiếng anh của người đó bởi vì sẽ không ai hỏi bạn biết được bao nhiêu từ vựng hoặc hỏi bạn biết nói bao nhiêu câu, ngoại trừ bạn đang tham gia vào một kỳ thi tiếng Anh trên giấy. Một người phát âm tiếng anh chuẩn sẽ tạo ấn được ấn tượng tốt cho người đối diện trong lần đầu tiên tiếp xúc.
Học phát âm tiếng anh ngay từ đầu giúp chúng ta nắm vững các nguyên tắc phiên âm, giảm thiểu tối đa việc đọc sai hay phát âm tiếng anh sai. Ngoài ra nó còn gia tăng kỹ năng đánh vần(spelling) của chúng ta, dẫn đến việc học viết (Writing) hiệu quả hơn.
Phát âm tiếng anh chuẩn sẽ giúp tránh gây hiểu lầm trong giao tiếp. Nhiều bạn thắc mắc vì sao không nghe, không hiểu được người bản xứ nói hoặc người bản xứ luôn bắt mình phải lặp đi lặp lại câu hỏi hay câu trả lời của mình nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu là vì chúng ta phát âm tiếng anh không chuẩn và không được làm quen với giọng bản ngữ chuẩn ngay từ đầu dẫn đến việc nói sai, nghe không chính xác.
CẦN LÀM GÌ ĐỂ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN
Nếu bạn là người mới bắt đầu với tiếng Anh hay đang có ý định học lại, không gì tuyệt hơn là việc tiếp cận với phát âm tiếng anh chuẩn. Đó mới là cách học chính xác của một ngôn ngữ. Học phát âm tiếng Anh chuẩn khiến bạn nghe tốt hơn khi não đã dần quen thuộc với những âm đúng, sau cùng sẽ khiến cho khả năng ngôn ngữ của bạn tiến bộ rất nhiều.

Điều bạn cần làm là:
1. Bỏ đi thói quen suy đoán truyền thống khi đọc từ mới mà chưa xem phiên âm của từ.
2. Nghe giáo viên phát âm chuẩn thường xuyên để làm quen với cách nói tiếng Anh đúng.
3. Luyện tập phát âm tiếng anh thường xuyên, có sự hướng dẫn và chỉnh sửa trực tiếp của giáo viên bản ngữ.
4. Gia nhập Câu lạc bộ nói tiếng Anh, ở đó có những người bạn đã phát âm tiếng anh chuẩn hoặc đang học phát âm chuẩn giống như bạn để có thể luyện tập nhiều hơn, phản xạ nhanh hơn.
Tại trung tâm đào tạo tiếng Anh của Jellyfish Education, bạn sẽ được tham gia khóa học rèn luyện phát âm với các giáo viên đến từ Philippines vô cùng thân thiện, nhiệt tình, giọng chuẩn tiếng anh Mỹ. Giáo viên và các trợ giảng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại âm chuẩn tiếng Anh. Ngoài ra, CLB I Love English với buổi sinh hoạt vào mỗi chiều chủ nhật hàng tuần sẽ mang đến môi trường rèn luyện giao tiếp tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bạn.
Để được tư vấn cụ thể, xin vui lòng liên hệ:
Jellyfish Education
Tầng 1, Tòa nhà A1/D21, ngõ 11, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3 7957 382
Email: nhunglth@jellyfish-vn.com

học tiếng anh

Đóng