bi_quyet_luyen_thi_toeic_diem_cao

Những điều các bạn CẦN biết ngay từ khi bắt đầu luyện thi TOEIC

Tại Việt Nam, thi TOEIC được sử dụng làm tiêu chuẩn đầu ra của gần 130 trường đại học, cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. [1]

Thi TOEIC đang trở nên ngày càng cần thiết và được xem là hành trang mặc định cho con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, để đạt mức điểm mong muốn trong kỳ thi TOEIC, ngay tại thời điểm bắt đầu, bạn cần biết một số bí quyết vô cùng quan trọng sau:

1.Tạo lập và phát triển nền tảng tiếng Anh

Thi TOEIC là thước đo đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh. Bước đầu tiên và quan trọng nhất cho việc luyện thi TOEIC là việc chuẩn bị, nâng cao kiến thức tiếng Anh nền tảng. Khi đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn sẽ sẵn sàng đối đầu với bất kỳ bài thi tiếng Anh quốc tế nào. Đối với các bạn mất gốc, không có nền tảng vững chắc kiến thức cơ bản cho kỳ thi TOEIC có thể tham gia khóa học luyện thi TOEIC của Jelllyfish Education tại đây

2.Xác định mục tiêu.

Nhiều bạn trẻ tìm tới luyện thi TOEIC nhưng mơ hồ về mục tiêu cần đạt được (thường là càng cao càng tốt). Tuy nhiên, mỗi người học TOEIC cho một mục đích riêng: sinh viên cần luyện thi TOEIC để tốt nghiệp, xin việc, người đi làm cần luyện thi TOEIC để thăng chức, thuyên chuyển công tác… Mức điểm TOEIC mỗi người cần đạt do đó sẽ khác nhau: 450, 550 hay thậm chí 990.

Vì vậy, để có chiến lược luyện thi thực sự hiệu quả, bạn cần xác định được trình độ hiện tại của mình, bạn có bao nhiêu thời gian luyện thi và cần bao nhiêu điểm đầu ra.

2.Xác định điểm mạnh, yếu của bản thân

Hiểu rõ về kỹ năng nghe tiếng anh hay phát âm tiếng anh của bản thân (phần nào bạn làm tốt hơn), sẽ giúp bạn phát huy được thế mạnh và khắc phục điểm yếu, trên cơ sở đó lên kế hoạch ôn luyện thi TOEIC phù hợp. Bạn cũng nên làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế để có những đánh giá chính xác hơn. Trước khi đăng kí khóa học phù hợp, bạn có thể đến làm bài Test trình độ tại trung tâm đào tạo của Jellyfish và có cơ hội gặp gỡ các giáo viên đến từ Philippines vô cùng vui tính, thân thiện, nhiệt tình, và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

3.Nắm rõ cấu trúc bài luyện thi TOEIC

Nếu bạn quen thuộc với cấu trúc, các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC, thậm chí vẽ được một bản đồ cụ thể trong đầu, bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ trong ngày thi. Bạn sẽ luôn chủ động biết cần phải làm gì để có thể nghe, đọc và trả lời câu hỏi một cách chính xác.

4.Thi thử TOEIC

Trong quá trình luyện thi TOEIC, bạn nên trải nghiệm ít nhất 2 lần với đề thi tổng hợp có cấu trúc như đề thi chuẩn, vừa để nắm được cấu trúc bài thi, đồng thời kiểm tra trình độ bản thân để đưa ra lộ trình ôn luyện phù hợp nhất, vừa để tiếp xúc và rèn luyện tâm lý vững vàng khi ở trong phòng thi.

Nếu bạn cần tư vấn, đừng do dự, hãy liên hệ với chúng tôi:

Jellyfish Education

Tầng 1, Tòa nhà A1/D21, ngõ 11, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3 7957 382
Email: daotao02@jellyfish.edu.vn

học tiếng anh

Đóng