muoi_dieu_nen_lam_trong_phan_thi_IELTS2

Đặc điểm sử dụng lưỡi để phát âm tiếng Việt thường cứng và nặng (dùng nhiều lực), trong khi phát âm tiếng Anh thì ngược lại, thường búng đầu lưỡi và mềm, nhanh.

Nhìn lại quá trình chúng ta hiểu và tích lũy tiếng mẹ đẻ, thì trong 6 năm đầu chúng ta chỉ học bằng cách nghe nói. Theo một nghiên cứu gần đây, để rút ngắn thời gian cho người học tiếng Anh thì nên theo các bước sau:

1. Phát âm chuẩn

2. Học câu đơn và loại từ

3. Tăng lượng từ và học câu ghép, các thời động từ

4. Tăng lượng từ đồng nghĩa và chủ đề

5. Học nâng cao để thi lấy các chứng chỉ

Trong đó, phát âm chuẩn là điểm quyết định và phải được thực hành liên tục suốt quá trình học và sử dụng tiếng Anh.

Khi học tiếng Anh, bộ não của con người ghi nhớ từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh (chữ viết) nên quá trình học cần phải đồng bộ hai nguồn thông tin này. Phát âm chuẩn giúp học sinh học từ mới được nhiều lần, mỗi lần nghe được là một lần nhớ thêm. Đồng thời, phát âm chuẩn và nhanh cũng giúp học sinh nghe tốt hơn.

Việc luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu tạo ra hiệu ứng tâm lý rất tốt, như một cú hích mạnh giúp người học tự tin và bắt đầu “nghiện” tiếng Anh. Để nâng cao hơn khả năng tiếng Anh, các bạn cần học cách để tự học bằng cách học cách tra và “hiểu” từ điển.

Chỉ cần hiểu và sau đó là đọc đúng bảng phiên âm dưới đây, bạn sẽ thừa tự tin để đọc đúng tất cả các từ trong tiếng Anh.

Liên hệ:

Jellyfish Education

Địa chỉ: P 1309, tầng 12A, tòa nhà CMC, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 096.343.8280

Website: loptienganh.edu.vn

Leave a Reply

học tiếng anh

Đóng