cau-truc-de-thi-toeic-moi-jellyfish-education-japan

Sau một thời gian nghiên cứu, Viện Khảo thí Giáo Dục Hoa Kì ( ETS) đã thiết kế lại bài thi Toeic. Mặc dù, mang đặc trưng của bài thi TOEIC cũ với thang điểm, thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Tuy nhiên, bài thi mới có cập nhật nội dung để duy trì tính khách quan, chính xác và hiệu quả của bài thi và một số thay đổi trong cấu trúc đề thi.

cau-truc-de-thi-doc-bai-thi-toeic-testexpert-www.c10mt.com

Cấu trúc dạng đề thi.

 Về cấu trúc của đề thi không thay đổi và kỳ thì Toeic  được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành 2 phần như sau:

 • Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45phút
 • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã cho.

Tuy nhiên, trong từng phần có một số thay đổi như sau:

 1. Nghe hiểu
 • Part 1 TOEIC:  Photographs

Như trước đây, Part 1 này gồm 20 câu thì bây giờ giảm xuống còn 10 câu.

Với mỗi câu hỏi trong phần thi này, bạn sẽ nghe bốn câu mô tả về một tấm ảnh mà đề thi giới thiệu. Khi nghe các câu này bạn phải chọn câu mô tả đúng nhất những gì bạn thấy trong ảnh. Các câu này không được in trong đề thi và chỉ đọc một lần.

 • Part 2 TOEIC Question-Response Archives: Không thay đổi

Hỏi đáp (30 câu): Bạn sẽ nghe một câu hỏi hay câu nói và ba lựa chọn trả lời đọc bằng tiếng Anh. Tất cả chỉ được đọc một lần và không được in trong đề thi. Hãy chọn câu trả lời thích hợp nhất.

 • Part 3 TOEIC Short  Conversation

Đối thoại ngắn (30 câu): Như trước đây, đề thi có 30 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại có một câu hỏi tương ứng, thì với đề thi mới, có 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi.

Bạn sẽ nghe một số đoạn đối thoại giữa hai người. Bạn phải trả lời ba câu hỏi về nội dung đối thoại. Đánh dấu vào câu trả lời thích hợp nhất trong số bốn lựa chọn. Các đoạn đối thoại chỉ được nghe một lần và không in trên đề thi.

 • Part 4 TOEIC Short Talk Archives

Với dạng cấu trúc mới, ở phần này có 20 câu, bây giờ số lượng tăng lên 30 câu. có 3 câu. Bạn sẽ nghe các bài nói ngắn do một người nói ( 10 bài nói ngắn). Bạn phải trả lời ba câu hỏi liên quan đến nội dung mỗi bài nói. Chọn câu trả lời đúng nhất trong số bốn lựa chọn. Các bài nói chỉ được nghe một lần và không in trên đề thi.

 1. Đọc hiểu
 • Part 5 TOEIC Incomplete Sentence Archives: Không thay đổi

Hoàn thành câu (40 câu): Ở phần Part 5 ta cần làm 40 câu điền từ thích hợp vào chỗ trống.

 • Cách làm:
  Phần này muốn làm nhanh ta phải nhìn phía trước và sau chỗ trống (xác định được từ loại của chỗ trống cần điền), sau đó nhìn nhanh xuống các đáp án (tức là chỗ trống người ta cho mình các phương án gì). Nếu câu này thuộc dạng “từ loại – word form” hay điền giới từ thì ta có thể điền được luôn. Còn nếu vẫn chưa xác định được phải điền từ gì thì ta skim (liếc nhanh) câu đề bài cho một lần nữa xem có thuộc cấu trúc nào ko? ví dụ Neither …. nor, both…and, have st done …. hay là cụm giới từ…
 • Part 6 TOEIC Text Completion

Như trước đây, bạn phải làm 20 câu hỏi tìm lỗi sai thì bầy giờ thí sinh chỉ làm 12 câu hỏi ( Gồm 4 đoạn văn, mỗi đoạn 3 câu hỏi tương ứng). Hình thức của 12 câu hỏi này là Điền từ.

 • Bài tập hoàn thành văn bản chưa hoàn chỉnh nằm trong phần reading của đề thi Toeic. Phần này sẽ chiếm 12 câu hỏi trong tổng cộng 100 câu hỏi của phần thi đọc.
  Đề bài sẽ cho chúng ta một số bài đọc ngắn trong đó có một số câu thiếu 1 từ hay 1 cụm từ. Dưới mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn trả lời, nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra đáp án thích hợp nhất để đánh dấu vào phiếu trả lời (A) (B) (C) hay (D).
  Hai mảng kiến thức được kiểm tra chính trong phần này là
 • – Ngữ pháp, trong đó có:
  + Cách dùng từ (word families). VD: success, succeed, successful, successfully…
  + Các thì của động từ.
  – Lựa chọn từ, trong đó có:
  + Trạng từ chỉ tần suất, adverb of frequency.
  + Từ nối, conjunctions/connectors.
  + Giới từ, prepositions.
  + Các từ chuyển tiếp, transition words.
  + Các từ vựng thông thường về business dễ gây nên sự rối trí. VD: jumped, loaded, chased, marched
 • Part 7 TOEIC Reading Archives
 • Đọc hiểu (48 câu)

Như dạng đề thi Toeic cũ thì phần này có 40 câu, thì với dạng đề mới, bạn sẽ phải làm 48 câu  v

 • Trong Part 7, hiếm có trường họp sử dụng lại đúng cách diễn đạt đã từng xuất hiện trước đó. Phần lớn câu hỏi và đáp án cho sẵn có cách diễn đạt khác so vói bài đọc. Trong trường họp này, có nhiều ngưòi sẽ gặp khó khăn khi trả lời câu hỏi bởi từ hoặc ngữ quá khác biệt. Ngưòi ta gọi việc chuyển đổi từ hoặc ngữ đặc trưng thành cách diễn đạt khác là paraphrasing (diễn đạt lại ý của câu bằng cấu trúc khác). Bạn phải tập làm quen vói phương pháp paraphrasing thì mới có thể nâng cao khả nâng đọc hiểu của mình. Paraphrasing được thực hiện bằng nhiều cấu trúc khác nhau, nhung lưu ý rằng dù sử dụng cấu trúc gì thì ý nghĩa ban đầu của câu vẫn phải giữ nguyên. Việc này đòi hỏi các bạn nắm đươc ngữ pháp TOEIC.

khoa-luyen-thi-toeic-18

Sự thay đổi về cấu trúc đề thi gây không ít khó khăn cho những bạn đã và đang ôn luyện thi Toeic theo đề cũ. Vì vậy, Trung tâm tiếng Anh cần cập nhật những thông tin mới nhất để kịp thay đổi giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy. Tại Jellyfish, giáo trình giảng dạy và các bí quyết làm bài luôn được các giáo viên cập nhật thường xuyên để giúp các bạn học viên dễ dàng đạt mục tiêu đầu ra.

Để được tư vấn, vui lòng gọi điện đến hotline: 096 728 9362, hoặc đăng kí tại đây.

dang-ky-hoc-tieng-anh-o-day-nha

Leave a Reply

học tiếng anh

Đóng